Xốp Hơi Là Gì

Nhu cầu giao hàng tận nơi ngày càng tăng khi dịch vụ mua hàng online ngày càng phát triển, đặc biệt trong dịp cuối năm, thì việc mua sắm càng gia tăng một cách đột biến. Những rủi ro bể vỡ, hư hỏng hàng hóa trong quá trình giao hàng luôn là vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp, công ty. Đáp ứng nhu cầu đó, công ty Nam Phát đã cho ra mắt dòng sản phẩm xốp hơi bong bóng, một sản phẩm đáp ứng nhu cầu bọc lót hàng hóa, hàng dễ vỡ với chất lượng tuyệt vời, đem lại sự hài lòng cho khách hàng

1. Xốp hơi bong bóng là gì?

Xốp hơi bong bóng được sản xuất bằng hạt nhựa nguyên sinh LDPE và khí Gas, là một loại nilon có chứa các bong bóng nhỏ hình tròn. Có thể dùng tay bóp mạnh gây ra những tiếng nổ lách tách, đây là một loại bao bì đóng gói phổ biến hiện nay.

Xốp hơi

Chuyên dùng để bọc và bảo vệ hàng hóa chuyển phát nhanh, hàng dễ vỡ, đảm bảo cho sản phẩm không bị trầy xước, dập vỡ

Xốp hơi bong bóng còn được gọi là màng xốp hơi, màng xốp bong bóng, màng xốp khí, màng xốp bóp nổ, cuộn xốp khí, xốp hơi, xốp bọt khí, màng xốp bọc hàng.

Xốp hơi bong bóng và những người khác gọi tên

Xốp hơi bong bóng là một sản phẩm có rất nhiều tên gọi theo từng vùng và theo chức năng. Hiện nhất là gọi tên là không làm cho nhiều người sử dụng mới sử dụng, không thể sai với gói đối tượng khác. Thùng giấy Như Phương sẽ liệt kê một số thường gọi tên để bạn có thể hiểu rõ hơn về bọt khí

Xốp hơi bong bóng tên tiếng Anh là gì?

Xốp hơi bong bóng có tên tiếng Anh là Bubble wrap, đây là thương hiệu được lãnh đạo và có bản quyền của Sealed Air. ? Nhiều người Việt dịch là “bong bóng giấy gói” hay “bong bóng giấy”.

Hot hot

Xốp hơi bong bóng còn được gọi là xốp hơi, xốp hơi, xốp hơi. Sở dĩ nó có cái gọi là hơi thở vì nó được ghép từ các lớp mỏng manh và các bong bóng trên bề mặt. Tên gọi này phổ biến hơn ở các tỉnh phía Nam như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Bóng khí

Xốp hơi bong bóng được gọi là túi bóng. Một cái tên hài hước và được nhiều người sử dụng vì nó giống như cái túi chứa bóng khí.

Xốp khí

Xốp hơi bong bóng cũng thường được gọi là bọt khí, giấy bọt khí, bọt khí … Những cái tên này được gọi là xuất phát từ các đặc điểm này là một loại “xốp” và có các “bọt khí”.

Xốp nổ

Xốp nổ là một cái tên khác thú vị, bong bóng hay nổ mìn phát ra từ đặc điểm có thể dùng tay bóp và những tiếng nổ lách tách. Nhiều người chỉ sử dụng nó để gây nổ những tiếng nổ vui tai.

2. Phân loại xốp hơi bong bóng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xốp hơi, do đó việc phân loại là cực kỳ cần thiểt cho việc phân biêt, chọn mua sản phẩm. Các dạng phổ biến xốp hơi được công ty Cách nhiệt Nam Phát phân chia như sau:

Xốp hơi bóng khí theo li (hay mm)

Loại xốp hơi này được phân loại theo đường kính của các bong bóng khí trên màng xốp hơi, có thể chia ra thành các loại như sau:

 • Xốp hơi 5mm
 • Xốp hơi 10mm
 • Xốp hơi 25mm
 • Xốp hơi 30mm
Mẫu xốp hơi

Xốp hơi bong bóng dạng cuộn

Màng xốp hơi khi mới sản xuất thường là dạng cuộn với khổ phổ thông là 1,5m dài 100m với đường kính 60cm trọng lượng phổ biến là 8-8,5kg.

Xốp hơi dạng cuộn

Dạng túi, tấm xốp hơi bong bóng

Các màng xốp hơi cũng có thể cắt dán tạo thành các loại túi xốp hơi với chiều dài chiều rộng khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng, rất tiện lợi trong việc đóng gói các sản phẩm – hàng hóa, tiết kiệm được thời gian và chi khí khi đóng gói hàng hóa.

Túi xốp hơi

Xốp hơi phân loại theo lớp

Cách phân loại này dựa vào số lớp bóng khí trên bề mặt mà người ta chia thành 2 lớp, 3 lớp, …. Loại phổ biến nhất là loại 2 lớp

Xốp hơi chống tĩnh điện

Là loại vật liệu chuyên dùng cho ngành điện tử. Trong quá trình sản xuất có pha thêm hạt phụ gia chứa chất kháng tĩnh điện.

Vật liệu này chủ yếu để bọc hàng điện tử, linh kiện, bo mạch điện tử, máy tính, điện thoại … Bề mặt cuộn xốp hơi chống tĩnh điện khi đo điện trở kháng thường từ 10E6-10E11Ω

Xốp hơi chống tỉnh điện

3 Quy trình sản xuất màng xốp hơi

Bước 1: Nung chảy hạt nhựa ở nhiệt độ cao

Hạt nhựa

Bước 2: Cán màng và tạo bóng khí

Nhựa sau khi nóng chảy thành chất lỏng được đưa qua máy cán màng thành 2 lớp màng mòng.

Thổi nhựa thành tấm Xốp hơi

Sau khi 2 lớp màng được ép với nhau và các hạt bóng giữ lại không khí ở phía trong, chúng đi ra ngoài khuôn ép và được làm nguội, để trở thành màng xốp hơi

Bước 3: Cắt cuộn chống sốc thành khổ nhỏ

Sau khi 2 lớp màng được ghép với nhau, lớp màng sẽ qua hệ thống dao cắt điện trở, màng chống sốc sẽ được cắt thành các khổ nhỏ tại thời điểm này. Thông thường có 2 cách để cắt màng bong bóng là cắt bằng lưỡi hoặc sức nóng của dây điện trở.

Bước 4: Quấn bọc xốp khí thành cuộn

Cuộn xốp hơi

Ở cuối dây chuyền sản xuất, cuộn màng xốp hơi được cuộn vào các lõi giấy để tạo thành cuộn xốp nổ bọc hàng thành phẩm. Cuộn xốp hơi phổ biến nhất sẽ có chiều cao là 1m4, vì vậy lõi giấy cũng có quy cách tương đương.

Bước 5: Đóng gói trong bọc nilon

Bước cuối cùng, cuộn xốp hơi bọc hàng sẽ được đóng gói vào trong túi nilon, cột chặt miệng xốp và tiến hành dán tem nhãn. Đó là toàn bộ quá trình sản xuất màng xốp hơi bọc hàng.

Xốp hơi thành phẩm

4. Ưu điểm của màng xốp hơi bọc hàng

 • Xốp hơi bong bóng có tính năng nổi bật là nêm, nhẹ, mềm mại … Nên khi rơi xuống hoặc va chạm mạnh sẽ làm giảm tác động từ bên ngoài giúp sản phẩm bên trong được bảo vệ an toàn
 • Xốp hơi bong bóng còn có thêm 1 tính năng khác là dai, biến, clean không gây hại, làm dạng hay có ảnh hưởng xấu đến sản phẩm.
 • Xốp hơi bong bóng rất dễ sử dụng, có thể gia công thành các kích thước khác nhau
 • Xốp hơi bong bóng là loại bao bì chống nắng đẹp
 • Xốp hơi bong bóng có thể tái chế một cách dễ dàng

5. Lưu ý khí chọn mua xốp hơi bong bóng

Hiện nay trên thị trường bán lẻ xuất hiện nhiều loại màng xốp hơi bọc hàng có chất kém, chỉ bóp nhẹ là bóng khí sẽ sẹp hoặc vỡ. Hầu hết nguyên nhân do khâu sản xuất kém hoặc nhà sản xuất cố tình giảm chất lượng sản phẩm để hạ giá thành

 • Kiểm tra độ bền của bóng khí bằng cách bóp mạnh.
 • Cuộn xốp khí không bị nhầu, các bóng khí phân bố đều không bị sẹp.
 • Màu sắc trắng trong tự nhiên, nếu màu trắng đục hãy cẩn thận vì có thể đó là hàng được sản xuất bằng nhựa tái chế.
 • Đảm bảo cuôn xốp khí có trọng lượng và chiều dài, rộng đúng với công bố
 • Khi mua dạng túi dán sẵn hãy kiểm tra ngẫu nhiêu xem kích thước có đúng với yêu cầu, các mép dán có dễ bị bong, tróc hay không

6. Địa chỉ sản xuất buôn bán xốp khí uy tín

Công ty Nam Phát là nhà sản xuất xốp hơi, túi bóng khí, xốp bóp nổ, xốp bong bóng chuyên nghiệp

 • Công ty  luôn tự hào là nhà sản xuất và cung cấp ra các sản phẩm đóng gói chuyên nghiệp, uy tin tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi có thể cung cấp ra thị trường khoảng 20 tấn bao bì đóng gói các loại. Mọi đơn hàng đều được đáp ứng một cách nhanh và chính xác nhất.
 • Với phương châm “vui lòng khách đến – vừa lòng khách đi”, NamPhát luôn nỗ lực cải thiện chất lượng từng ngày để mang tới cho bạn sản phẩm chất lượng cao mà giá thành lại ưu đãi nhất thị trường. 

Cửa hàng bán lẻ xốp hơi tại TP HCM

 • Địa chỉ: 2245/3b đường An Phú Đông 25,Phường An Phú Đông,Quận 12,TphCM
 • Thời gian ship hàng chỉ mất từ 30 phút đến 2h đồng hồ trong các quận trong TP HCM

Nhà sản xuất xốp hơi tại Bình Dương

 • 312/9B Đường ĐT 743, Khu phố Tân Long, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương.
 • Nhà máy sản xuất màng xốp hơi bong bóng bọc hàng hóa tại Bình Dương
 • Ngoài ra, chúng tôi cung cấp xốp hơi trên cả nước,với hình thức chuyển hàng qua nhà xe, chuyển qua bưu điện. .vv

Cách thức liên hệ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *